BÀI GIẢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HÓA QUỐC TẾ (kèm ví dụ)

Hợp đồng mua bán quốc tế là một chứng từ không thể thiếu khi tiến hành xuất nhập khẩu hàng hóa trong thương mại toàn cầu. Theo đó các vụ án tranh chấp về thương mại chủ yếu xuất phát từ việc soạn thảo hợp đồng mua bán chưa đạt yêu cầu. Vấn đề này ngày càng thường xuyên xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh các hoạt động xuất nhập khẩu đang diễn ra một cách phổ biến dưới hình thức giao dịch gián tiếp, qua online, không gặp mặt trực tiếp. Đây là vấn đề rất phức tạp, liên quan đến yếu tố nước ngoài nên các doanh nghiệp XNK cần hiểu và lường trước những rủi ro và tranh chấp khi giao dịch thương mại quốc tế.

Tuy nhiên thực tế ít nhân viên xuất nhập khẩu chú trọng tới các nội dung về hợp đồng khi tiến hành thủ tục Hải quan. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cực kỳ lớn đối với các doanh nghiệp cũng như khách hàng sử dụng dịch vụ khai báo hải quan thông qua đại lý. Chính vì vậy nội dung về hợp đồng mua bán quốc tế là một trong nhưng chủ đề quan trọng trong kỳ thi chứng chỉ NV KHQ của TCHQ.

Do đó tôi có tổng hợp các kiến thức về hợp đồng mua bán quốc tế kèm các ví dụ để các bạn vừa có thể bổ sung kiến thức ôn thi vừa nâng cao nghiệp vụ cho bản thân.

Các bạn hãy ĐĂNG NHẬP để tải nhé.

Download “BÀI GIẢNG HỢP ĐỒNG MUA BÁN QUỐC TẾ”

HOP-DONG-MUA-BAN-HANG-HOA-QUOC-TE.pdf – Downloaded 231 times – 2,19 MB

Xin cảm ơn.