HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI NĂM 2023

Việc này khá đơn giản và đã được hướng dẫn chi tiết các thành phần về hồ sơ ngay trên thông báo về kỳ thi. Bạn có thể tải các file mẫu và điền thông tin đầy đủ về kỳ thi theo hướng dẫn là được.

Đây là bộ hồ sơ năm 2023, bạn hãy đăng nhập để tải nhé.

Download “HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI 2023”

Ho-so-dang-ky-nam-2023.zip – Downloaded 72 times – 504,32 KB

Mỗi kỳ thi sẽ có một thông báo riêng về hồ sơ chuẩn bị, bạn bắt buộc phải đọc thông báo.

Tuy nhiên về cơ bản bộ hồ sơ được quy định như sau:

“Căn cứ khoản 1 Điều 1 Thông tư 22/2019/TT-BTC quy định về hồ sơ dự thi như sau:

– Hồ sơ đăng ký dự thi lần đầu để cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải quan, người dự thi nộp một (01) bộ hồ sơ, bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc các ngành kinh tế, luật, kỹ thuật; 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu;

+ Hai (02) ảnh màu 3x4cm chụp trong thời gian 06 (sáu) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi có ghi rõ họ tên, năm sinh ở mặt sau của ảnh (01 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, 01 ảnh dán vào Chứng chỉ khi được cấp).

+ Văn bản ghi kết quả học tập trong trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện chuyên ngành đáp ứng điều kiện miễn thi theo quy định tại tiết a.1 điểm a và tiết b.1 điểm b khoản 7 Điều này: 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu;

+ Văn bản xác nhận của trường đại học, cao đẳng mà người đăng ký dự thi công tác trước khi thôi làm giảng viên trong trường hợp người dự thi thuộc đối tượng miễn thi theo quy định tại tiết a.2 điểm a và tiết b.2 điểm b khoản 7 Điều này: 01 bản chính

– Hồ sơ đăng ký dự thi lại các môn thi chưa đạt, người dự thi nộp một (01) bộ hồ sơ, bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Hai (02) ảnh màu 3x4cm được chụp trong thời gian 06 (sáu) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi có ghi rõ họ tên, năm sinh ở mặt sau của ảnh để dán vào Phiếu đăng ký dự thi và Chứng chỉ khi được cấp.”

Những bạn nào được miễn thi hoặc cảm thấy nghành đó có khả năng được miễn thi có thể xác nhận lại với hội đồng thi bằng bẳng điểm để chắc chắn vấn đề này trước khi hoàn thiện hồ sơ tránh mất nhiều thời gian.

Trường hợp bạn được bảo lưu hãy điền thêm thông tin về số báo danh của bạn, điểm số môn được bảo lưu… phần này bạn cũng có thể xác nhận lại với hội đồng thi trong trường hợp bạn không nhớ rõ điểm và đồng thời hội đồng thi chưa công bố kết qua của kỳ thi mà bạn đỗ một hoặc hai môn.

Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

1. Khuyến khích thí sinh sử dụng file mềm để điền thông tin rồi mới in ra. Thí sinh điền thông tin đầy đủ, rõ ràng và sạch sẽ.

2. Họ tên: Viết in Hoa

3. Số định danh cá nhân/CMND (Chứng minh thư)/CCCD (Căn cước công dân)/ HC (Hộ chiếu).

4. Số điện thoại liên hệ, email liên hệ để phục vụ công tác thông báo của Hội đồng thi.

5. Hộ khẩu thường trú (HKTT): Kê khai rõ ràng theo quy định; Trường hợp có sự sai khác giữa thông tin HKTT trên giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu do thay đổi HKTT thì thí sinh nộp thêm các bản sao để đối chiếu.

6. Đăng ký dự thi môn: Thí sinh đánh dấu X vào các môn dự thi; Trường hợp được miễn hoặc bảo lưu môn nào thì không phải đánh dấu.

7. Địa điểm dự thi: ghi Miền Bắc / Miền Nam.

8. Môn thi đề nghị được bảo lưu kết quả đã thi tại kỳ thi trước: Bảo lưu môn nào thí sinh ghi môn đó, số điểm đã đạt được và nộp kèm bản sao Thông báo hoặc Quyết định công nhận kết quả thi năm 2021.

9. Địa chỉ nhận chứng chỉ nghiệp vụ khai Hải quan: Ghi địa chỉ của thí sinh (Nơi ở, hoặc địa chỉ cơ quan tùy thuộc địa chỉ nào thuận tiện, thí sinh phải kê khai rõ ràng để Hội đồng Chuyển phát nhanh chứng chỉ).

10. Thí sinh phải dán ảnh 3×4 vào góc trái của Phiếu Đăng ký và nộp thêm 4 ảnh 3×4 nguyên tấm (ghi rõ họ tên, ngày sinh, hộ khẩu thường trú phía sau). Ảnh màu mới chụp trong thời hạn 06 (sáu) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi.

11. Bìa hồ sơ phải được dán thông tin để phía nhà trường kiểm tra và điền thông tin lưu trữ bên ngoài hồ sơ.

Sau khi bạn đã hoàn thành được bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu về nội dung và hình thức, bước tiếp theo là tiến hành nộp hồ sơ.

– Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng các hình thức sau:

+  Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của Trường Hải quan Việt Nam.

+ Hoặc gửi hồ sơ theo đường Bưu điện, Chuyển phát nhanh về Trường Hải quan Việt Nam (Km10+395 tỉnh lộ 379 Hưng Yên – Hà Nội, xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Hội đồng thi sẽ căn cứ vào dấu bưu điện để xác định hồ sơ hợp lệ.

Các bạn lưu ý về thời hạn nộp hồ sơ có ghi sẵn trên thông báo nhé, Tuy nhiên nếu quá hạn mà bạn nào chưa kịp đăng ký thi và danh sách chưa công bố thì hãy mạnh dạn liên lạc với trường để nộp bổ sung. Thông thường các thầy cô có thể du di nhận hồ sơ cho các bạn nếu có thể.

Sau khi hết hạn nộp hồ sơ tầm 1-2 tuần phía nhà trường sẽ tổng hợp lại và ban hành số báo danh, Danh sách thi sinh đủ điều kiện hoặc cần bổ sung hoặc không đủ điều kiện thi… các thi sinh đã có số báo danh và đủ điều kiện thi sẽ thực hiện đóng lệ phí thi.