SỔ TAY NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG INCOTERMS

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1936 trải qua bề dày phát triển với 9 phiên bản được phát hành và công bố. Ngày nay Incoterms trở thành nội dung không thể thiêu đối với bất cứ giao dịch thương mại quốc tế nào. Và đó cũng là kiến thức không thể thiếu đối với nhân sự đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu- Logistics. Vì vậy kiến thức Incoterms cũng là nội dung có số câu khá nhiều trong đề thi chứng chỉ NV KHQ của TCHQ.

Mặc dù Incoterms đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch thương mại quốc tế, tuy nhiên trong thực tiễn việc sử dụng Incoterms vẫn gây ra nhiều rắc rồi và chưa thực sự hiệu quả vì nhiều lý do:

  • Các bên lựa chọn điều kiện thương mại không phù hợp với giao dịch của mình;
  • Thực tiễn thương mại tại các khu vực thị trường và trọng các ngành buôn bán vẫn tồn tại những điểm khác nhau;
  • Quy tắc Incoterm không thể phản ánh hết tất cả thực tiễn thương mại trong mọi giao dịch;
  • Việc sử dụng các biến thể của những điều kiện thương mại vẫn không thích hợp với tập quán hoặc không đủ rõ ràng để các bên cùng hiểu thống nhất;

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần hiểu đúng đắn, lựa chọn phù hợp và sử dụng hiệu quả các quy tắc Incoterm trong từng trường hợp cụ thể. Qua đó gián tiếp đảm bảo lợi ích của công ty, khách hành. Đồng thời cũng đạt kết quả tốt khi tham gia kỳ thi của TCHQ. Vì vậy tôi có tổng hợp tài liệu sổ tay nghiệp vụ để hướng dẫn sử dụng Incoterms sao cho hiệu quả.

Các bạn hãy ĐĂNG NHẬP để tải nhé.

Download “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG INCOTERMS”

SO-TAY-NGHIEP-VU-HUONG-DAN-SU-DUNG-INCOTERMS-1.pdf – Downloaded 250 times – 1,34 MB

Xin cảm ơn.